‘LỰC ĐẨY KÉP’ GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN KHU TÂY HÀ NỘI BỨT PHÁ

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng sự xuất hiện của những đại đô thị hiện đại là những lực đẩy giúp thị trường bất động sản (BĐS) phía tây Hà Nội giữ vững “phong độ” trước nhiều biến động.

Vinhomes Smart City được xây dựng như một “thành phố quốc tế thu nhỏ” đầy đủ tiện nghi cao cấp.

Hạ tầng nâng cấp, BĐS khu Tây là tâm điểm của Hà Nội

Hạ tầng giao thông vẫn được ví như “ngòi nổ” kích hoạt sự phát triển của một khu vực. BĐS khu Tây Hà Nội cũng không phải ngoại lệ. Trong 10 năm quy hoạch và phát triển, hệ thống giao thông khu Tây đã hoàn thiện, dễ dàng kết nối cả 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc của thành phố Hà Nội. 

Cụ thể, phía tây là khu vực được quy hoạch tập trung toàn bộ các hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thành phố, bao gồm: tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, đường sắt đô thị Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc; các tuyến metro 5,6,7 theo quy hoạch đến 2030, tuyến buýt nhanh BRT…

Ngoài ra, cũng không thể không kể tới những tuyến đường huyết mạch đã hiện hữu như đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, Lê Quang Đạo mở rộng, hầm chui Lê Văn Lương – Tố Hữu…

Đặc biệt, với những cam kết và hành động quyết liệt của Chính phủ, bộ ngành và các địa phương nhằm giải ngân vốn đầu tư công, hạ tầng khu Tây được kỳ vọng sẽ có sự bứt phá trong năm 2023. Trong đó giao thông sẽ là lĩnh vực được phân bổ nhiều vốn đầu tư công bậc nhất trong năm nay, với tổng giá trị khoảng hơn 94.000 tỷ đồng, gấp 1,7 lần so với kế hoạch năm 2022.

Theo các chuyên gia, với hạ tầng đồng bộ và kết nối hoàn hảo, BĐS khu Tây trở thành tâm điểm của thị trường Hà Nội. Những năm gần đây, các đại đô thị cao cấp và quy mô lớn đang xuất hiện tại khu Tây, góp phần thay đổi diện mạo đô thị.

Khu đô thị hiện đại “chắp cánh” cùng hạ tầng

Thực tế, ngày càng nhiều doanh nghiệp BĐS lớn chọn khu Tây Hà Nội để phát triển dự án và khẳng định tầm vóc doanh nghiệp. Đặc biệt, sự xuất hiện của Vinhomes với chuỗi dự án cao cấp, đón đầu thị hiếu của cộng đồng cư dân được đánh giá đã góp phần giúp khu Tây thực sự “cất cánh”. 

Được nhắc tới nhiều nhất phải kể tới Vinhomes Smart City – khu đô thị quốc tế lấy cảm hứng từ kiến trúc, cảnh quan và văn hóa của 20 quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Thụy Sĩ, Nhật Bản… 

Trong khuôn viên khu đô thị này, chủ đầu tư đã kì công làm nên “con đường xanh” trải dài tới 3km bằng chuỗi liên hoàn 3 đại công viên Central Park, Sporita Park, Zen Park rộng hơn 16ha. Kết nối nội-ngoại khu đô thị cũng là những “chuyến đi xanh” không khí thải, không tiếng ồn với hệ thống VinBus và taxi điện Xanh SM.

Vinhomes Smart City hiện đã hoàn thiện phần lớn cảnh quan, tiện ích nội khu và đi vào hoạt động phục vụ gần 50.000 cư dân.

Hoàn thiện hạ tầng giao thông, khu Tây kết nối hoàn chỉnh với phần còn lại của Hà Nội một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trong tương lai, cộng đồng tại đây được dự báo sẽ ngày càng sôi động khi Vinhomes Smart City có những dự án đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người mua. Đơn cử như những căn hộ mang màu sắc Nhật Bản tại dự án The Sakura hiện đang là lựa chọn hàng đầu của cư dân cả trong và ngoài nước. 

The Sakura là phân khu chất Nhật duy nhất tại Vinhomes Smart City được yêu thích bởi sự giao hòa giữa an cư và đầu tư.

Đáng chú ý, The Sakura với các tòa SA2, SA3 đã hiện hữu và SA5 đang hoàn thiện, cho phép người mua linh hoạt lựa chọn phương án sở hữu phù hợp với kế hoạch và tài chính của bản thân.

Cùng với hạ tầng ngày càng hoàn thiện, những ngôi nhà với vị trí đắc địa, tiện ích đầy đủ và đậm chất Nhật Bản như The Sakura không chỉ là chốn an cư hoàn hảo mà còn hứa hẹn là tài sản tăng giá bền vững theo thời gian. 

Nguồn: vietnamnet.vn